Khi nghĩ đến “con cái là món quà Chúa ban, trẻ thơ là phần thưởng của lòng mẹ” (Thi Thiên 127:3_BPT) thì chúng ta không quên biết ơn Chúa vì thiếu nhi cũng là món quà Chúa ban cho Hội Thánh của Ngài. Trải qua bao nhiêu thế hệ, ngay từ những ngày đầu tiên khi Hội Thánh mới thành lập cho đến nay, Ban Thiếu Nhi luôn được Hội Thánh Chúa quan tâm và hỗ trợ cách đặc biệt.

Ban Thiếu Nhi trung tín nhóm lại mỗi sáng Chúa Nhật trước giờ “Lời Chúa cho Thiếu Nhi” là giờ các em được nghe năm phút Lời Chúa ở giữa Hội Thánh, và sau đó chia lớp học Kinh Thánh theo nhóm tuổi. Ban Thiếu Nhi hiện nay có khoảng 30 em, được chia làm 3 lớp: Lớp Ấu Nhi (3-5 tuổi), Lớp Thiếu Nhi 1 (6-9 tuổi), và Lớp Thiếu Nhi 2 (10- 13 tuổi).

Ban Thiếu Nhi có những chương trình sinh hoạt đặc biệt vào các dịp Lễ Phục Sinh, Tết Trung Thu. Đặc biệt, chương trình Thánh Kinh Mùa Hè hằng năm là một trong những chương trình các em luôn mong đợi và thích thú nhất. Chương trình Thánh Kinh Mùa Hè theo chủ đề đặc sắc riêng mỗi năm làm cho các em được thu hút và giúp các em học hỏi thêm những lẽ thật hữu ích cho đời sống theo Chúa. Suốt tuần, các em có thì giờ dùng bữa tối chung với nhau, học Kinh Thánh qua nhiều phương cách mới, tôn vinh Chúa với các động tác thật sinh động, làm thủ công, thí nghiệm, trò chơi, chia sẻ trong nhóm nhỏ…
Đây cũng là cơ hội tốt cho các em giới thiệu về Chúa cho những người bạn của mình. Vài năm gần đây, Hội Thánh cũng cậy ơn Chúa để tổ chức lớp Thánh Kinh Mùa Hè cho quý phụ huynh tham dự song song với chương trình của các em. Thật phước hạnh khi thấy cả Hội Thánh cùng dành thời gian để học Lời Chúa chung với nhau.

Ban Hát Thiếu Nhi cũng góp phần tôn vinh Chúa trong Hội Thánh vào những dịp Lễ Phục Sinh, Ngày Hiền Mẫu, Ngày Từ Phụ, Lễ Tạ Ơn, Lễ Giáng Sinh và vài lần các em cũng có dịp đến thăm Viện Dưỡng Lão và tặng quà do các em tự làm. Nhờ ơn Chúa, Ban Thiếu Nhi đã hợp tác với Hội Thánh trong suốt nhiều năm qua để thực hiện những hộp quà Giáng Sinh (Operation Christmas Child), với hy vọng rằng những trẻ em khắp nơi trên địa cầu cũng sẽ đón nhận món quà quý giá nhất là Chúa Cứu Thế Giê-xu cho cuộc đời mình.
Tạ ơn Chúa vì trải qua bốn thập niên dài, Ngài đã luôn sắm sẵn cho Hội Thánh và Ban Thiếu Nhi những người kính sợ Chúa và thương mến các em, được đầy ơn và sẵn lòng hy sinh thì giờ, tâm lực để cầu nguyện, hướng dẫn, chăm sóc, và dạy dỗ các em về Lời Chúa và đời sống tin kính Ngài.
Nguyện Chúa dùng Ban Thiếu Nhi, là món quà Ngài đã ban cho Hội Thánh, để gây dựng một thế hệ vững vàng trong đức tin, sẵn sàng nghe tiếng Chúa gọi, và thực hành Đại Mạng Lệnh Chúa truyền hầu danh Chúa luôn được vinh hiển.